- 200g mít non
- 100g tôm
- Vài lá lốt
- Nước mắm, muối, hạt nêm
- Hành khô
- Nửa thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).
Cách làm:
- Tôm bóc nõn, rửa sạch, giã thô tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Mít non thái lát hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.
- Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc bỏ cát, lấy nước cốt mắm.
- Lá lốt thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ tôm vào xào chín.
- Đổ nước lạnh ngập mặt, thêm mắm ruốc, đun sôi.
- Tiếp theo thêm mít vào, đun sôi đến khi mít mềm. Nêm vào nồi nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút xíu hạt nêm.
- Đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm lá lốt vào. Nồi canh vẫn còn nóng, nên lá lốt sẽ tiếp tục chín.
- Đợi nguội múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Giã thô tôm.
Xé mít non thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lá lốt rửa sạch…
… thái nhỏ lá lốt.
Đun sôi nước tôm với mắm ruốc rồi đổ mít non vào.
Canh chín cho lá lốt vào, tắt bếp luôn.
![](http://thuvienbao.com/img/banners/timbaohiemnhantho728a.gif)
![](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/04/111.gif)
![](https://dl.dropbox.com/u/994799/banners/banner_laptop.png)
![](https://dl.dropbox.com/u/994799/banners/banner_tech.png)
- 100g tôm
- Vài lá lốt
- Nước mắm, muối, hạt nêm
- Hành khô
- Nửa thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).
Cách làm:
- Tôm bóc nõn, rửa sạch, giã thô tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Mít non thái lát hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.
- Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc bỏ cát, lấy nước cốt mắm.
- Lá lốt thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ tôm vào xào chín.
- Đổ nước lạnh ngập mặt, thêm mắm ruốc, đun sôi.
- Tiếp theo thêm mít vào, đun sôi đến khi mít mềm. Nêm vào nồi nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút xíu hạt nêm.
- Đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm lá lốt vào. Nồi canh vẫn còn nóng, nên lá lốt sẽ tiếp tục chín.
- Đợi nguội múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
![canh-mit-372319-1368257844_500x0.jpg](http://c0.f21.img.vnecdn.net/2012/05/15/canh-mit-372319-1368257844_500x0.jpg)
Giã thô tôm.
![2-577670-1368257855_500x0.jpg](http://c0.f23.img.vnecdn.net/2012/05/15/2-577670-1368257855_500x0.jpg)
Xé mít non thành miếng nhỏ vừa ăn.
![3-219219-1368257855_500x0.jpg](http://c0.f22.img.vnecdn.net/2012/05/15/3-219219-1368257855_500x0.jpg)
Lá lốt rửa sạch…
![4-451634-1368257856_500x0.jpg](http://c0.f22.img.vnecdn.net/2012/05/15/4-451634-1368257856_500x0.jpg)
… thái nhỏ lá lốt.
![5-814176-1368257856_500x0.jpg](http://c0.f24.img.vnecdn.net/2012/05/15/5-814176-1368257856_500x0.jpg)
Đun sôi nước tôm với mắm ruốc rồi đổ mít non vào.
![6-867129-1368257856_500x0.jpg](http://c0.f23.img.vnecdn.net/2012/05/15/6-867129-1368257856_500x0.jpg)
Canh chín cho lá lốt vào, tắt bếp luôn.
Cún Khang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn![](http://thuvienbao.com/img/banners/timbaohiemnhantho728a.gif)
![](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/04/111.gif)
![](https://dl.dropbox.com/u/994799/banners/banner_laptop.png)
![](https://dl.dropbox.com/u/994799/banners/banner_tech.png)